Canada đạt vị trí số 1 trong danh sách những điểm đến lý tưởng để làm việc trên toàn thế giới

Theo một nghiên cứu mới đây của công ty Givetastic của Anh cho thấy, Canada đang là quốc gia đứng đầu thế giới về điểm đến mơ ước cho người lao động.
Nghiên cứu dựa trên khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa liên quan đến công việc như “jobs” và “work”, Givetastic đã xác định những điểm đến mơ ước để làm việc ở nước ngoài cho gần như mọi quốc gia.
Thăm dò ý kiến của các cá nhân từ 164 quốc gia khác nhau, nghiên cứu làm nổi bật sự hấp dẫn của Canada, dựa trên hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ, lợi ích cho nhân viên và thị trường lao động sôi động. Đáng chú ý, có 56 quốc gia xếp hạng Canada là lựa chọn hàng đầu của họ (chiếm 34,1% số quốc gia trên thế giới), nhấn mạnh danh tiếng của quốc gia này là một trung tâm làm việc hàng đầu.
Những điểm đến mơ ước hàng đầu để làm việc theo nghiên cứu của Givetastic là:

  • Canada (lựa chọn hàng đầu ở 56 quốc gia)
  • Đức (13 quốc gia)
  • Qatar (11 quốc gia)
  • Vương quốc Anh (8 quốc gia)
  • Thụy Sĩ, Úc (7 quốc gia)
  • Tây Ban Nha, Mỹ (6 quốc gia)
  • Malta (5 quốc gia)
  • Niger, Bồ Đào Nha (4 quốc gia)
Sức hút toàn cầu của Quebec

Givetastic đã thực hiện cùng phương pháp khảo sát để khám phá những thành phố, bang và khu vực nổi tiếng nhất để di cư đến vì lý do công việc.
Theo khối lượng tìm kiếm trên Google, Dubai là thành phố nổi tiếng nhất để di cư đến vì công việc, vì nó chiếm vị trí tìm kiếm hàng đầu ở 69 trong số 150 quốc gia. Tuy nhiên, Quebec lại là đối thủ cạnh tranh sát nút nhất của Dubai.
Quebec đứng đầu tìm kiếm ở 28 trong số 150 quốc gia từ các quốc gia như Colombia, Mexico, Morocco và Cameroon, nhấn mạnh sự hấp dẫn của tỉnh bang này.

Vì sao lại là Canada ?

Theo nghiên cứu của Givetastic, Canada là điểm đến hàng đầu để làm việc ở một loạt các quốc gia bao gồm Bangladesh, Chile, Ecuador, Kenya, Nigeria, Philippines, Singapore, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
Canada là một điểm đến làm việc và di cư phổ biến đối với người nước ngoài bởi nhiều lý do. Đầu tiên, đất nước này có mức sống cao, cung cấp hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân và giáo dục đẳng cấp thế giới. Canada cũng là một quốc gia an toàn, hòa bình với tỷ lệ tội phạm thấp, khiến nó trở thành một nơi chào đón cho người nhập cư và gia đình họ.
Hơn nữa, Canada là một trong những quốc gia đa dạng nhất về văn hóa. Nơi đây coi trọng sự hòa nhập và tôn trọng tất cả các nền văn hóa và tôn giáo, giúp người nhập cư dễ dàng hòa nhập vào xã hội Canada và đón nhận cộng đồng của họ.
Để thúc đẩy lực lượng lao động đa dạng và tăng trưởng kinh tế xã hội, Canada cung cấp nhiều chương trình nhập cư, cơ hội bảo trợ, chương trình cho phép làm việc và học tập. Các chương trình quan trọng như Chương trình Người lao động tạm thời nước ngoài (TSWP) và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) cấp thường trú cho người nước ngoài đủ điều kiện.
Trong năm 2022, Canada đã cấp thường trú cho hơn 437.000 người nước ngoài, con số cao nhất từ trước đến nay trong một năm. Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2024-2026 của Canada dự kiến chào đón 485.000 cư dân thường trú mới vào năm 2024, 500.000 vào năm 2025 và ổn định ở mức 500.000 vào năm 2026. Kế hoạch này ưu tiên tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ đoàn tụ gia đình, đáp ứng các cuộc khủng hoảng nhân đạo và nhận ra sự tăng trưởng nhanh chóng về nhập cư trong những năm gần đây.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top