Canada Mở Đại Sứ Quán Mới tại Việt Nam trong năm 2024, Nâng Tầm Quan Hệ Song Phương

Hà Nội, 24/8/2023 – Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada, Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil đã chia sẻ tin vui về việc Canada sẽ mở đại sứ quán mới tại Hà Nội vào năm 2024.

Vị trí mới thuận tiện và hiện đại

Đại sứ quán mới sẽ được đặt ở vị trí dễ tiếp cận hơn, mang đến không gian mở, hiện đại và đáp ứng các tiêu chí về phát triển bền vững. So với vị trí hiện tại tại số 31 Hùng Vương, vốn gặp bất tiện về giao thông do nằm trong khu vực hạn chế, đại sứ quán mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm thuận lợi hơn cho khách đến liên hệ.

Biểu tượng cho quan hệ phát triển

Việc Canada quyết định xây dựng đại sứ quán mới thể hiện cam kết và mong muốn nâng tầm quan hệ song phương với Việt Nam. Đại sứ Shawn Steil cho biết đây là “bước nhảy vọt” dựa trên nền tảng Đối tác toàn diện đã đạt được vào năm 2017.

Nâng tầm hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam được xác định đóng vai trò quan trọng trong chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Canada. Hai nước đã có những bước phát triển tích cực trong thương mại, đầu tư, hợp tác an ninh – quốc phòng.

Đại sứ Shawn Steil tin tưởng rằng Canada và Việt Nam có thể tận dụng nền tảng quan hệ Đối tác toàn diện để hợp tác sâu rộng hơn, không chỉ trong các vấn đề song phương mà còn trên các vấn đề quốc tế như chống rác thải nhựa, sáng kiến tại Liên Hiệp Quốc.

Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao

Việc mở đại sứ quán mới diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada, đánh dấu mốc son quan trọng trong mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai quốc gia.

Lợi ích cho cộng đồng

Ngoài việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao, đại sứ quán mới còn mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng người Việt Nam tại Canada và người Canada quan tâm đến Việt Nam.

Đại sứ quán mới sẽ cung cấp dịch vụ visa, hỗ trợ cộng đồng, và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, thúc đẩy giao lưu giữa hai dân tộc.

Sự kiện Canada mở đại sứ quán mới tại Việt Nam cho thấy cam kết và tầm nhìn chiến lược của hai nước trong việc phát triển quan hệ song phương ngày càng bền chặt và hiệu quả.

Theo Tuoitre.vn
Scroll to Top