Định cư Canada diện du học

Định cư Canada diện du học là gì ?

Định cư Canada diện du học là việc bạn có thể ở lại Canada sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Với chương trình này, bạn có thể được cấp giấy phép làm việc và sau đó đăng ký định cư tại Canada. Định cư Canada diện du học có nhiều lợi ích như tránh được các thủ tục phức tạp và chi phí cao của việc định cư thông thường.


Canada là một quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới, với hệ thống đào tạo đa dạng và chất lượng tốt. Ngoài ra, Canada cũng là một trong những quốc gia có môi trường sống và làm việc rất tốt, với nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm đa dạng và thu nhập trung bình cao. Trong thập niên gần đây, chính phủ Canada đã tăng cường đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu, giúp nước này trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhất để học tập và định cư. Với hơn 150 trường đại học và cao đẳng trên khắp đất nước, sinh viên có thể tìm thấy chương trình học phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Nhiều trường còn cung cấp các chương trình nghiên cứu đa dạng trong các lĩnh vực như kinh tế, khoa học, y tế, kỹ thuật, và nghệ thuật.


Để định cư Canada diện du học, trước hết bạn cần phải tìm hiểu về hệ thống giáo dục và các trường đại học tại Canada, để chọn được chương trình học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Tại Canada, bạn có thể lựa chọn học các chương trình từ cấp độ tiểu học, trung học, đại học cho đến các chương trình sau đại học, các khóa học ngắn hạn, hoặc các chương trình tiếng Anh và tiếng Pháp.


Sau khi chọn được chương trình học phù hợp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, bao gồm hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa, và nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, điểm số, chứng minh tài chính, chứng minh nguồn gốc tiền, hộ chiếu và các giấy tờ khác.


Sau khi được chấp thuận visa, bạn sẽ có thể đến Canada để học tập và trải nghiệm cuộc sống mới. Tại Canada, bạn sẽ được học tập trong một môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp và đầy thử thách. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các giảng viên và nghiên cứu viên hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu về văn hóa và lối sống của người Canada, và xây dựng mối quan hệ mới.


Một trong những ưu điểm lớn của định cư Canada diện du học là chính sách cấp visa hấp dẫn của chính phủ Canada. Thí sinh đăng ký vào các chương trình du học có thể được cấp visa học tập và làm việc trong thời gian học tập của họ, cho phép họ có thể kiếm tiền để trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm làm việc trong ngành của mình.


Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống tại Canada cũng là một yếu tố quan trọng khiến nước này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các sinh viên. Canada là một trong những quốc gia an toàn và bình yên nhất thế giới, với một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt và một nền văn hóa đa dạng và chủ động. Các thành phố lớn của Canada như Toronto, Vancouver và Montreal cũng là những điểm đến phổ biến với vô số hoạt động giải trí và giáo dục cho sinh viên.

Yêu Cầu

Bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin định cư Canada sau du học thông qua chương trình CEC, nếu như:

– Bạn đang có kế hoạch sinh sống tại Canada (ngoài tỉnh Quebec, ở Quebec có một hệ thống lựa chọn định cư khác);

– Đối với sinh viên quốc tế, bạn có đủ thời gian kinh nghiệm làm việc tại Canada sau thời gian du học và giấy phép lao động (Post-Graduation Work Permit) của bạn vẫn còn hiệu lực;

– Đặc biệt, bạn cần có khả năng giao tiếp bằng một trong hai ngôn ngữ chính của Canada.

Điều Kiện

Kinh nghiệm làm việc: Du học sinh tại Canada cần có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với những ngành nghề trong danh sách “Skilled Work Experience” trước khi nộp hồ sơ xin định cư, với ít nhất 30 giờ/tuần. Kinh nghiệm làm việc trong thời gian thực tập cũng như công việc bán thời gian của bạn trong thời gian đang học đều không được tính.

Để được phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada: Bạn cần xin giấy phép làm việc (Post-Graduation Work Permit) trong thời hạn 3 năm, để làm bất cứ việc gì, hoặc bất kỳ đâu tại Canada. Đặc biệt, bạn có thể nộp đơn gia hạn giấy phép làm việc trong lúc chờ đợi kết quả chấp thuận đơn xin định cư Canada sau du học theo diện CEC.

Để hội đủ điều kiện cho chương trình định cư Canada sau du học – CEC, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề nằm trong danh sách NOC (Canada’s National Occupational Classification), bao gồm:

  • Các ngành nghề về quản lý (Skill Type 0)
  • Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (Skill Level A)
  • Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cao Đẳng hoặc Cao Đẳng Nghề (Skill Level B )

Đối với Chương trình định cư Canada sau du học – CEC, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt bẳng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp để đáp ứng được trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu vị trí công việc của mình.

Scroll to Top