Những điều thú vị tại Canada

Cho dù bạn đến Canada để du học, làm việc hoặc du lịch thì chắc hẳn bạn cũng tò mò không biết rằng tại Canada có gì đặc biệt không ? Tất cả những nét đặc biệt đó được thể hiện bởi cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và con người tại đây.

canada
Cảnh quan thiên nhiên

Canada có cảnh quan thiên nhiên đặc biệt đa dạng và đẹp mắt. Nước này có hơn 40 vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên, nhiều hồ nước lớn và các dãy núi nổi tiếng.

Tây Bắc Canada có dãy núi Rocky nổi tiếng với những ngọn núi cao và thác nước đẹp. Vùng đất Yukon của Canada có cảnh quan đặc biệt với những ngọn núi đá phủ tuyết, rừng rậm, các con sông và hồ nước lớn. Các vườn quốc gia của Canada, như Banff và Jasper, có những địa điểm tham quan tuyệt đẹp như hồ Moraine, đường Icefields, và bãi biển Pukaskwa.

Canada cũng nổi tiếng với các khu rừng phong phú, đặc biệt là rừng thông tây bắc. Các thác nước, như thác Niagara nổi tiếng, tạo nên một cảnh quan đẹp mắt.

Ngoài ra, Canada còn có hệ thống hồ lớn như hồ Great Slave, hồ Great Bear và hồ Winnipeg, cũng như các khu vực đầm lầy như đầm lầy Athabasca và đầm lầy Muskeg. Canada cũng có nhiều con sông lớn, bao gồm sông St. Lawrence và sông Mackenzie.

Với sự đa dạng và đẹp mắt của cảnh quan thiên nhiên, Canada là một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích khám phá thiên nhiên.

canada
canada
Văn hóa

Canada có nét văn hóa đa dạng, phong phú nhờ vào 2/3 dân số là người nhập cư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này phản ánh rõ ràng qua nhiều khía cạnh như sau:

– Giao tiếp: Trong giao tiếp hàng ngày, người Canada rất thân thiện, dễ gần và lịch sự. Họ thường sử dụng các câu “excuse me” và “thank you” khi trò chuyện.

– Ẩm thực: Canada có nhiều món đặc sản nổi tiếng như siro lá phong đỏ, poutine, rượu vang đá, tôm hùm đút lò, bánh đường cây phong, cá hồi nướng, thịt bò bít tết.

– Lễ hội: Mỗi năm, Canada tổ chức nhiều lễ hội, bao gồm lễ hội di sản, lễ hội thi bắn pháo hoa, lễ hội mùa đông Quebec, lễ hội hoa tulip, v.v.

– Phong cách ăn uống: Trong khi ăn uống, người Canada rất chú trọng tới phong cách và cách ứng xử. Họ giảm âm lượng điện thoại và hạn chế phát ra tiếng ồn trong suốt bữa ăn. Họ cũng thường có rau và trái cây trong bữa ăn của mình.

Con người Canada

Người Canada rất thân thiện, hoà đồng và dễ tiếp cận. Bất kể người Canada là bản xứ hoặc người nhập cư, họ không phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, tôn giáo hoặc văn hóa. Mọi người đều được đối xử bình đẳng và có các quyền lợi như nhau.

Những điều mà người Canada yêu thích?

Người Canada thích trò chuyện và trao đổi về văn hóa, ẩm thực, và những nét đặc trưng của Canada cũng như các quốc gia khác mà bạn đã từng đến. Họ rất hưởng ứng và tham gia vào các hoạt động xã hội, thể thao và các lễ hội. Vào các dịp lễ như Giáng sinh, người Canada thích quây quần với gia đình và bạn bè, cùng nhau ăn uống và chia sẻ lời chúc ý nghĩa. Nếu bạn được mời đến thăm nhà của người dân Canada, đừng quên mang theo một hộp kẹo sô cô la hoặc một bó hoa để thể hiện sự trân trọng của mình.

Những điều cấm kỵ tại Canada

Ngoài các điều thú vị ở trên, tại Canada có những quy định cấm kỵ mà bạn cần tuyệt đối tuân thủ như sau:

– Không chậm trễ đến, không bỏ lỡ cuộc hẹn để thể hiện sự tôn trọng và quý trọng thời gian của người đã hẹn.

– Không lưu giữ quá nhiều rượu trong nhà hoặc mang nhiều rượu đi đâu nếu không có giấy phép.

– Không nói những lời không đúng mực, xúc phạm đến môn khúc côn cầu – môn thể thao quốc gia được người dân Canada tự hào.

– Không tặng hoa ly ly trắng vì trong nền văn hóa Canada, hoa này thường được dùng trong các dịp tang lễ và được coi là biểu tượng của sự buồn bã và tang tóc.

– Thay vì tặng tiền, hãy chọn những món quà thể hiện sự tri ân và cảm ơn.

– Không gây ồn ào tại nơi công cộng, không nói to, nói tục hoặc phát nhạc ồn ào.

Scroll to Top