Top những thành phố có chi phí thuê nhà đắt đỏ nhất và rẻ nhất tại Canada

Theo báo cáo thuê nhà tháng 11 của trang Rental.ca vừa mới được công bố, nghiên cứu về giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ tại 35 thành phố trên khắp Canada.
Báo cáo giải thích rằng giá thuê nhà ở Canada đã tăng $175 trong sáu tháng qua và tăng liên tục trong sáu tháng liên tiếp, giá thuê nhà đã đạt mức cao mới, trung bình là $2,178 trong tháng 10 trên toàn quốc.
Tỷ lệ tăng giá thuê hàng năm ở Canada đạt 9,9% vào tháng 10, mức tăng cao thứ hai trong bảy năm qua. Đây là một tin đáng chú ý đối với những người thuê nhà ở Canada, vì nó cho thấy chi phí thuê nhà tiếp tục tăng cao.
Báo cáo cho biết lạm phát tiền thuê nhà ở Canada đang bị thúc đẩy bởi sự gia tăng giá thuê nhà ở Alberta, Quebec và Nova Scotia, nguyên nhân là do sự tăng trưởng mạng mẽ về mặt dân số và nguồn cung nhà cho thuê mới có giá cao hơn mức trung bình của thị trường.

Theo báo cáo cho thuê, đây là 5 thành phố có giá thuê đắt nhất
  • Vancouver, BC: Giá thuê trung bình của một căn hộ 1 phòng ngủ là $2.872 và $3.777 cho một căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Burnaby, BC: Giá thuê trung bình của một căn hộ 1 phòng ngủ là $2.647 và $3.341 cho một căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Toronto, ON: Giá thuê trung bình của một căn hộ 1 phòng ngủ là $2.607 và $3.424 cho một căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Oakville, ON: Giá thuê trung bình của một căn hộ 1 phòng ngủ là $2.524 và $3.337 cho một căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Mississauga, ON: Giá thuê trung bình của một căn hộ 1 phòng ngủ là $2.352 và $2.851 cho một căn hộ 2 phòng ngủ.

Trong số 25 thị trường cho thuê đắt đỏ nhất của Canada, 14 thị trường nằm ở Ontario, trong khi đó 9 thị trường nằm ở British Columbia.
Vancouver tiếp tục đứng đầu danh sách với giá thuê trung bình cao nhất cho tất cả các loại, tiếp theo là Khu vực Toronto và khu vực Peel.
Dữ liệu cho thấy giá thuê ở Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, đã giảm tháng trước so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên chỉ chưa đầy 1%. Đây là lần giảm giá thuê hàng năm đầu tiên được ghi nhận tại thành phố kể từ tháng 8 năm 2021.
British Columbia vẫn duy trì giá thuê căn hộ trung bình cao nhất theo tỉnh với mức 2.639 đô la vào tháng 10. Tuy nhiên, giá thuê ở BC đã giảm nhẹ so với tháng trước, đây là tháng thứ hai liên tiếp giảm. Điều này cho thấy giá thuê ở BC có thể tiếp tục giảm.
Trên thực tế, Ontario là tỉnh có tốc độ tăng trưởng giá thuê căn hộ hàng năm chậm nhất trong tháng 10, với mức tăng 4,6% (so với mức tăng 6,6% vào tháng 9).

Dưới đây là năm thành phố có chi phí thuê nhà thấp nhất
  • Saskatoon, SK: Tiền thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1.109 và $1.340 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Regina, SK: Tiền thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1.191 và $1.405 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Fort McMurray, AB: Tiền thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1.226 và $1.478 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Red Deer, AB: Tiền thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1.249 và $1.464 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
  • Winnipeg, MB: Tiền thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1.282 và $1.692 cho căn hộ 2 phòng ngủ.

Những nơi có chi phí thuê nhà rẻ nhất ở Canada thường tập trung ở các thành phố nhỏ hơn và khu vực nông thôn.
Các tỉnh Prairie của Manitoba và Saskatchewan có mức tăng tiền thuê hàng tháng lớn nhất lần lượt là 5,5% và 4%. Tại Manitoba, tiền thuê trung bình cho 1 căn hộ đã đạt 1.510 đô la, tăng 7,6% hàng năm vào tháng 10, so với mức tăng trưởng hàng năm 3,1% vào tháng 9. Tiền thuê căn hộ ở Saskatchewan tăng 5,8% hàng năm vào tháng 10 lên mức trung bình 1.409 đô la, tăng nhanh hơn so với mức tăng trưởng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số khái niệm về các loại hình nhà cho thuê

Việc tìm ra nơi ở phù hợp để thuê có thể khó khăn. Điều quan trọng là phải dành thời gian suy nghĩ về loại hình chỗ ở bạn muốn, nơi bạn muốn sống và ngân sách của bạn.
Canada có rất nhiều lựa chọn nhà ở cho thuê và vĩnh viễn cho người mới đến, bao gồm căn hộ, nhà riêng biệt, nhà đôi hoặc nhà ba, nhà phố và phòng riêng:
Căn hộ, thường nằm trong các tòa nhà hoặc nhà ở, là các đơn vị gia đình đơn lẻ, thường có một, hai hoặc ba phòng ngủ.
Nhà riêng là những căn hộ độc lập xây dựng trên lô đất riêng của họ, trong khi nhà đôi hoặc nhà ba là những ngôi nhà được chia thành hai hoặc ba đơn vị.
Nhà phố được xây dựng với ba hoặc nhiều đơn vị chung tường liền kề và có thể được xếp chồng lên nhau, tạo thành các tầng trên và dưới riêng biệt.
Nhà ở có thể được chia thành các phòng ngủ riêng, cho nhiều người thuê, và cùng sử dụng các không gian chung như nhà bếp và phòng tắm. Đừng quên xem xét các khu phố trong khu vực bạn dự định chuyển đến và bạn có thể dạo qua trước trên các dịch vụ miễn phí như Google Maps để có được ý tưởng không chỉ về khu vực chung mà còn về khu phố cụ thể của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top