Việt Nam và Canada đẩy mạnh đẩy mạnh hợp tác thương mại đầu tư

Gần đây, tỉnh British Columbia (B.C.) – Canada đã chính thức mở một Văn phòng Thương mại và Đầu tư tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy chiến lược thương mại quốc tế mới, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và việc làm giữa các doanh nghiệp của B.C. và Việt Nam.

Vào đêm 25.5, tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện của Bộ trưởng Thương mại British Columbia, ông Jagrup Brar, cùng với Tổng lãnh sự quán Canada, đã tổ chức một buổi lễ chính thức mở văn phòng Đại diện Thương mại và Đầu tư của tỉnh bang này tại Việt Nam.

Văn phòng Thương mại và Đầu tư sẽ được thành lập tại TP.HCM, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp từ British Columbia tiếp cận thị trường Việt Nam một cách hiệu quả hơn và tăng cường quảng bá hàng hóa xuất khẩu của tỉnh này. Văn phòng này sẽ đồng hành cùng Cơ quan đầu tư Lâm nghiệp Sáng tạo (FII) – được thành lập vào năm 2022 ở tỉnh Bình Dương để thúc đẩy việc xuất khẩu từ British Columbia, bao gồm cả xuất khẩu các sản phẩm gỗ có giá trị gia tăng.

Trong thời gian tiếp theo, ban lãnh đạo của Thành phố hi vọng sẽ tăng cường hợp tác và tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn để doanh nghiệp hai địa phương gặp gỡ và khám phá khả năng hợp tác kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Thành phố đang quan tâm và phía Canada có sự chuyên môn, như đào tạo nguồn nhân lực và xử lý chất thải, để thúc đẩy sự phát triển bền vững.
“Việc mở cửa văn phòng đại diện Thương mại và Đầu tư của B.C. tại Việt Nam không chỉ thể hiện quan hệ đối tác kinh tế đang phát triển vượt bậc, mà còn thể hiện quyết tâm của Chính quyền B.C. trong việc hỗ trợ việc làm và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp B.C. và Việt Nam”, ông Nguyễn Quang Trung, tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada cho biết.
Được coi là điểm đến lớn thứ 23 của các mặt hàng xuất xứ từ B.C, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada tại Đông Nam Á, với B.C. chiếm 18,8% tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam vào năm 2022.

Nguồn: thanhnien.vn

Scroll to Top