Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada là loại visa dành cho những công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào quốc gia này với mục đích du lịch. Loại visa này sẽ được chia thành ba nhóm nhỏ là visa du lịch 1 lần (sẽ cho phép nhập cảnh vào xứ sở lá phong 1 lần duy nhất, khi hết thời hạn quy định thì phải quay trở về nước. Nếu muốn tiếp tục nhập cảnh thì lại phải xin visa du lịch Canada lại từ đầu). Loại thứ 2 là visa du lịch nhiều lần, sẽ cho phép du khách được nhập cảnh vào Canada bất cứ lúc nào miễn thời hạn của visa vẫn còn. Loại thứ 3 là Super visa với thời hạn lên đến 10 năm.

1. Visa du lịch 1 lần

Loại visa du lịch Canada 1 lần (Single Entry Visa) là loại visa cho phép du khách nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất và lưu trú tại đây trong thời gian tối đa 6 tháng. Đây là loại visa phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn khi muốn đi du lịch hoặc thăm gia đình, bạn bè ở Canada. Visa du lịch Canada 1 lần có thể được đơn xin trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada hoặc qua trang web chính thức của chính phủ Canada. Ngoài ra, với loại Visa 1 lần này, sau khi sử dụng du lịch tại Canada nếu muốn quay lại đây lần sau bạn phải xin một Visa hoàn toàn mới.

2. Visa du lịch nhiều lần

Loại visa du lịch nhiều lần (Multiple-entry visa) cho phép khách du lịch nhập cảnh Canada nhiều lần trong thời gian hiệu lực của visa. Visa này thường có thời hạn từ 6 tháng tùy thuộc vào quy định của Cơ quan Di trú Canada. Nếu bạn có ý định thực hiện nhiều chuyến du lịch hoặc đi lại giữa Canada và nước bạn thường xuyên, loại visa này sẽ rất thuận tiện cho bạn. Với mỗi lần nhập cảnh, bạn sẽ được phép lưu trú tại Canada trong thời gian cho phép và thực hiện các hoạt động du lịch, thăm thân, tham gia sự kiện hoặc kinh doanh ngắn hạn.

3. Super Visa

Loại Super Visa là một loại visa cho phép cha mẹ hoặc ông bà của người đang cư trú tại Canada có thể đến thăm và lưu trú tại Canada trong thời gian dài hơn. Đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn thăm gia đình hoặc du lịch tại Canada trong thời gian dài, thường là từ 6 tháng đến 2 năm.

Super Visa được thiết kế cho những người có quan hệ gia đình với công dân hoặc cư dân thường trú tại Canada. Để được cấp Super Visa, người đệ đơn cần phải chứng minh được mối quan hệ gia đình với người mời tại Canada và đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của chương trình này.

Super Visa có thời hạn tối đa là 10 năm và cho phép người đến thăm tại Canada trong vòng 2 năm liên tiếp mỗi lần nhập cảnh. Với Super Visa, người đệ đơn không cần phải nộp đơn gia hạn và có thể tự do đi lại giữa Canada và quốc gia của mình trong thời gian hiệu lực của visa.

Để đạt được Super Visa, người đệ đơn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để tự mình hỗ trợ chi phí của mình trong suốt thời gian lưu trú tại Canada. Các yêu cầu về khả năng tài chính sẽ được tính toán dựa trên chi phí sinh hoạt ở Canada và khoản tiền mà người đệ đơn đã tuyên bố có. Super Visa là một lựa chọn tốt cho những người muốn thăm gia đình hoặc du lịch tại Canada trong thời gian dài mà không muốn phải thường xuyên gia hạn visa.

Scroll to Top